Mẹo thiết kế tủ bếp khoa học và hiện đại

Tối ưu hóa không gian nhà bếp không chỉ giúp người nội trợ thoải mái chế biến nấu ăn mà còn giúp tiết kiệm chi phí mua sắm vật dụng phù hợp cũng như tạo nơi thư giãn cho cả gia đình. Sau đây là một vài mẹo giúp chúng ta trong vấn đề này. 
Tư vấn hổ trợ khách hàng 0977 149 115 Mr Phúc Email: glass.minhphuc@gmail.com
TIN LIÊN QUAN:
>> Căn bếp của người phụ nữ hiện đại
Chọn kiểu tủ bếp
Thiết kế tủ bếp hình chữ U là tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa được không gian, đồng thời cũng giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng khi nấu ăn. Còn phòng bếp hình chữ L tuy hơi cổ điển nhưng phù hợp với nhiều không gian, phù hợp với ngôi nhà nhỏ của bạn.
Mẹo thiết kế tủ bếp khoa học và hiện đại
Vị trí của đồ đạc trong bếp
Trong quá trình thiết kế tủ bếp, thì kệ bếp cũng như các ngăn đựng đồ sao cho trẻ nhỏ trong nhà không thể tự tiện nghịch các thiết bị có thể gây nguy hiểm như dao kéo hay bật bếp gas. Để không phải bưng bê các đồ ăn nặng và nóng quá lâu, bạn nên bố trí bếp và bàn ăn gần nhau.
Mẹo thiết kế tủ bếp khoa học và hiện đại

Kích thước của tủ bếp
Nên chọn kích thước của tủ bếp sao cho phù hợp với phòng bếp của mình ngay từ khi bắt đầu thiết kế phòng bếp. Những tủ bếp lớn sẽ chiếm nhiều diện tích nhưng lưu trữ được nhiều đồ đạc hơn, ngược lại tủ bếp nhỏ tuy gọn gàng nhưng lại không tích trữ được nhiều đồ dùng. 
Mẹo thiết kế tủ bếp khoa học và hiện đại

Bố trí hợp lý tủ, ngăn kéo và các kệ
  Nếu sắp xếp các dụng cụ làm bếp một cách khoa học, bạn sẽ không phải luống cuống đi tìm xem cái dao thái hay chiếc đũa nấu ở đâu khi đang cần kíp. Bạn có thể sử dụng những chiếc giá treo hoặc sử dụng các khay nhỏ để phân chia rõ ràng cho từng món dụng cụ nấu nướng theo thứ tự ưu tiên của mật độ sử dụng. Những dụng cụ được sử dụng nhiều nên để ở một tủ riêng gần với bếp nấu hoặc bàn nấu ăn.
Mẹo thiết kế tủ bếp khoa học và hiện đại

Màu sắc và ánh sáng
Màu sắc và ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế phòng bếp. Tại khu vực bếp, các đồ nội thất cố định như tủ bếp hay kệ bếp đã chiếm một khoảng không gian lớn với màu sắc đặc trưng của chúng. Tùy theo sở thích về màu sắc nội thất, bạn có thể sử dụng các màu sơn cùng tông hoặc nổi bật cho căn bếp của mình. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng các gam màu xám nhạt và pastel sẽ khiến phòng bếp của bạn sạch sẽ cũng như sáng sủa hơn.
Mẹo thiết kế tủ bếp khoa học và hiện đại

Nếu phòng bếp không có cửa sổ, bạn hãy đầu tư hệ thống đèn trần sao cho thật đủ sáng. Nhưng không nên sử dụng các loại đèn chùm hay nhiều đèn trang trí trong phòng bếp nhỏ và thấp, vì nó sẽ gây ra cảm giác vướng víu, chật chội trong khi nấu nướng.
                                                                                                                                     Nguồn sưu tầm !
Tags: tiết kiệm chi phí, cả gia đình, tối ưu hóa, phù hợp với, người nội trợ, tủ bếp, thiết kế, phòng bếp, hiện đại, sử dụng, không gian, kệ, giúp, bạn, mẹo